Tìm hiểu giấy dán tường dán các loại tường 1

Thi công giấy dán tường trên tấm thạch cao Tìm hiểu giấy dán tường dán các loại tường 1

Tìm hiểu giấy dán tường dán các loại tường
Tìm hiểu giấy dán tường dán các loại tường

TÌM HIỂU GIẤY DÁN TƯỜNG DÁN CÁC LOẠI TƯỜNG HIỆN NAY

Giai đoạn đầu sử dụng giấy dán tường đối với nhà xây dựng mới hoàn toàn:

Ban đầu khi thực hiện được một mãng tường để trang trí tô điểm sinh động bố cục không gian bằng vật liệu giấy dán tường.

Thì giai đoạn công việc xây tô là điều đầu tiên bắt buộc phải hoàn thành, kế đến việc xây tô là đến công đoạn làm phẳng tường xi măng bằng bột trét và xã phẳng mịn ( bột matic ).

Đồng thời chúng ta phủ thêm lớp sơn tạo độ liên kết của bột trét ( bột matic ) để trong quá trình sử dụng giấy dán tường đạt được độ thẩm mĩ độ bền cao nhất. ( Chi phí cao sản phẩm đẹp bền )

Hoặc chúng ta có thể tìm hiểu giấy dán tường dán các loại tường bằng phương pháp trét bột matic và xã thật phẳng không cần sơn. (Chi phí thấp sản phẩm đẹp độ bền không cao)

Đối với phương pháp sử dụng bột trét không cần lăn phủ lớp sơn thì yêu cầu rất cao trong quá trình làm bột trét matic ( trét phẳng xã thật mịn tường không còn bụi của bột thì mới đạt được tiêu chuẩn sử dụng giấy dán tường không cần sơn.

Vì sao lại phải xã bột trét tường thật mịn, Nếu không đạt được kỹ thuật thì lúc chúng ta sử dụng giấy dán tường thường giữa hai mối nối của giấy dán tường dễ bị bung tróc nguyên nhân bột trét không liên kế, co rút của giấy tùy nhiệt độ của môi trường xung quanh.

 

Giai đoạn đầu sử dụng giấy dán tường đối với tường nhà đã xây dựng lâu:

Trong quá trình các bạn thấy tường nhà của mình lớp sơn đã cũ, tróc bể và có ý định trang trí giấy dán tường làm đẹp không gian nhà cửa thì phải tìm kiếm và xem thật kỹ các vị trí của tường nhà có bị thấm nước.

Vì nếu tường nhà bị thấm thì phải giải quyết chống thấm trước rồi mới sử dụng giấy dán tường được, độ thấm của nước sẽ lan nhanh theo giấy vì bản năng của giấy là hút nước, giai đoạn quan trọng để sử dụng trang trí giấy dán tường đạt được độ bền độ thẩm mĩ cao.

Riêng những mãng tường không bị thấm nước mà chỉ bị bể và tróc lớp sơn ít thì chúng ta giải quyết bằng cách cạo bỏ phần sơn hỏng và trét bột matic lại những vị trí hỏng tróc rồi sử dụng giấy dán tường.

Lưu ý: đối với tình trạng tường dễ bị bung tróc sơn nhiều mà không do ngoại lực tác động là do nguyên nhân lớp sơn ban đầu độ kết dính của keo trong sơn không đạt chất lượng hoặc lớp xi xăng hơi non, hơi già ( không nên sử dụng giấy dán tường ). Quá trình sử dụng rất dễ bung tróc những mối nối do độ co giãn của giấy tùy nhiệt độ mà bung tróc sẽ xảy ra nhanh.

Nói chung đây là hai giai đoạn khi ta tìm hiểu giấy dán tường dán các loại tường trước khi các bạn có ý định trang trí giấy dán tường và giải quyết một số thắc mắc kỹ thuật thi công cũng nhưng chất lượng giấy dán tường cao cấp.

Ngoài ra còn có rất nhiều những vật liệu dựng vách để tạo vách tường tiên tiến nhất hiện nay được giấy dán tường phủ trên bề mặt làm đẹp gồm: tấm thạch cao, tấm xi măng, ván ép gỗ, nhựa A lu…

 

NHỮNG ƯU KHUYẾT ĐIỂM TRANG TRÍ GIẤY DÁN TƯỜNG THEO TỪNG CHẤT LIỆU:

Thi công giấy dán tường trên tấm xi măng

Thi công giấy dán tường trên tấm xi măng
Thi công giấy dán tường trên tấm xi măng

 

Thi công giấy dán tường trên tấm xi măng
Thi công giấy dán tường trên tấm xi măng

Bước đầu thi công giấy dán tường trên tấm xi măng và tấm thạch cao thì chúng ta phải tạo độ phẳng của bề mặt vật liệu, xử lý những mối nối của những tấm vách và các con vít gắn liên kế với tường trên bề mặt vật liệu bằng bột trét matic.

Chỉ trét bột làm phẳng những mối nối và vít gắn tạo độ phẳng tuyệt đối trên bề mặt để đạt độ thẩm mĩ cao trong bố cục không gian nhà ở hay quán xá…..

 

Thi công giấy dán tường trên tấm ván ép gỗ

Thi công giấy dán tường trên tấm ván ép gỗ
Thi công giấy dán tường trên tấm ván ép gỗ

Thi công giấy dán tường trên tấm ván ép gỗ làm tường giải pháp trang trí tạm thời nhưng độ thẩm mĩ không cao, vật liệu ván ép gỗ bề mặt không phẳng min mà rồ rề.

Chất liệu ván ép gỗ khô gáp dễ thẩm thấu nước trong quá trình thi công giấy dán tường gây độ co giãn khi tiếp xúc với keo nước dùng để thi công giấy dán tường.

 

Thi công giấy dán tường trên chất liệu a lu

Thi công giấy dán tường trên nhựa a lu
Thi công giấy dán tường trên nhựa a lu

 

Thi công giấy dán tường trên nhựa a lu
Thi công giấy dán tường trên nhựa a lu

Thi công giấy dán tường trên nhựa a lu riêng vật liệu alu thì độ bán keo và tuổi thọ rất kém sẽ dễ bung tróc nhanh trong thời gian sử dụng, trang trí đợi tạm thời của những chất liệu làm tường.

Nguyên nhân do bề mặt tấm nhựa a lu rất láng bóng vì quá trình thi công của chất liệu keo dán tường là nguyên liệu thực phẩm thẩm thấu kém trên bề mặt láng và bóng.

Ngoài ra kể cả nhũng vật liệu nào được phủ bóng bằng sơn PU đều có độ hút keo cực kém, khuyến cáo không nên dán giấy tường chỉ nên dùng chất sơn để làm đẹp lại.

Còn rất nhiều vật liệu cần tham khảo qua trước khi chúng ta có ý định trang trí giấy dán tường cải thiện nhanh không gian nội thất nhà ở hiện nay.

Vì vậy các bạn có thể liên hệ tổng đài Sài Gòn để biết thêm nhiều chi tiết và thông tin.

Đừng ngần ngại không biết không hiểu cứ gọi cho chúng tôi, cam kết sẽ lắng nghe và giải thích những thông tin bạn chia sẽ, cùng góp ý cùng bạn xây dựng mái ấm gia đình bạn.

Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
giay dan tuong sai gon Hỗ trợ online