Lịch sử giấy dán tường toàn thế giới

z2612318802248 02b1294ec0928134529909cac64bc024 Lịch sử giấy dán tường toàn thế giới

Lịch sử 

Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường

Nguồn gốc và quá trình hình thành phát triển của giấy dán tường, hôm nay mời các bạn cùng giấy dán tường Sài Gòn Á Đông tìm hiều về lịch sừ và nguồn gốc ra đời và phát triển của giấy dán tường trên toàn thế giới từ xưa đến nay.

Theo xu hướng của các nghành công nghiệp trên thế giới , nghành công nghiệp trang trí nội thất cũng có bề dày lịch sử hình thành và phát triển của riêng mình.

Nhắc đến lĩnh vực trang trí nội thất ,tất cả chúng ta không thể bỏ qua hạng mục trang trí bằng giấy dán tường. Đây là một sản phẩm trang trí được các kiến trúc sư xây dựng và chuyên gia nội thất trên thế giới đánh giá cao và tin dùng, về chất lượng cũng như đặc tính của giấy dán tường, gồm những màu sắc, kiểu dáng và sự đa dạng trong kết cấu, các họa tiết sắc xảo, mô hình nhiều thể loại, cấu tạo hai lớp làm từ bột giấy thiên nhiên kết hợp bền mặt phủ viny từ công nghiệp cho ra loại sản phẩm rất hoàn hảo.Cũng chính những đặc điểm ưu việt đó ngày nay giấy dán tường đã khẳng định được vị thế của mình trên toàn thị trường, khi trở thành một trong những lựa chọn cần thiết trong nghành trang trí nội thất. Để biết qui trình ấy xuất phát từ đâu và như thế nào, chúng ta hãy cùng giấy dán tường Sài Gòn Á Đông tìm hiều nguồn gốc và sự ra đời của giấy dán tường theo bước chân của dòng lịch sử qua bài viết sau đây.

Theo dòng lịch sử phát triển của nguồn gốc về giấy trong cuộc sống của con người, được các sử gia ghi chép lại thì giấy có nguồn gốc từ Trung Hoa cổ đại cách đây 2000 năm trước công nguyên do cụ Thái Luân thời Đông Hán chế tạo và phát minh.Còn riêng giấy dán tường đầu tiên đươc làm từ bánh tráng có vẽ hình chim chóc và phong cảnh để trang trí nhân dịp tết nguyên tiêu, trung thu của người Trung Hoa cổ và được truyền bá rộng rãi bởi một nhóm tù nhân Trung Hoa theo con đường tơ lụa đến vùng Trung Đông và phát triển.

Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường

Vào thế kỷ 16, giấy dán tường được du nhập vào châu âu từ Trung Hoa. Và thời điểm đó, giấy dán tường chỉ có kích thước là những miếng hình chữ nhật ( chiều rộng 12 inch * chiều dài khoảng 18 inch ). Năm 1920 bắt đầu phương pháp làm giấy dán tường này đã được giới thiệu và sản xuất tại châu âu . Từ đó những mảng lụa được ghép vào hỗn hợp bột gỗ trên nền kẽm in cho ra những mảng giấy có họa tiết rất tinh tế và người dân khắp châu âu đã lựa chọn để trang trí nhà, vì thế do nhu cầu tăng cao nên giấy dán tường đã phát triển và trở thành một vật liệu trang trí được nhiều người biết đến

Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường

Một quốc gia khác tại châu âu, nước Pháp cũng đóng góp không ít trong sự phát triển và hình thành của nghành công nghiệp sản xuất giấy dán tường tại lục địa già này. Vào năm 1599 một hiệp hội các thợ sơn được thành lập mang tên Dominotiers và nhóm này đã sản xuất đầu tiên giấy dán tường được thiết kế từ đá cẩm thạch , với một phương pháp tương tự kỷ thuật như ngày nay. Trong năm 1920. Hiệp hội này đã giới thiệu quá trình in ấn và thiết kế trên chất liệu gỗ. Sau đó các khối gỗ được sơn và ép lên giấy. Qúa trình này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay với những bản kẽm in đắt tiền.

Jean-Michel Papillon là một người thợ điêu khắc người Pháp vào năm 1675 đã thiết kế lại phương pháp sản xuất giấy dán tường với họa tiết lặp lại cả hai mặt của giấy. Các họa tiết hoa văn được kéo dài liên tục trên bề mặt giấy duy nhất. Papillon người Pháp được xem như là cha đẻ của sản phẩm giấy dán tường hiện tại trên thế giới mà chúng ta đang sử dụng sản phẩm ngày nay.

Cuối thế kỷ 17 Đầu thế kỷ 18 cũng chứng kiến bao biến động của nghành công nghiệp sản xuất giấy dán tường. Vào năm 1839, Charles Harold Potter người Anh đã phát minh ra máy in 4 màu sắc với thiết kế cắt trên các con lăn thay vì dạng khối. Loại máy này có khả năng sản xuất 400 cuộn giấy dán tường mỗi ngày. Tiếp theo năm 1850 máy in 8 màu ra đời và máy 20 màu in được giới thiệu vào năm 1874.

Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường

58d34507ee5a0e04574b 3 Chọn tranh dán tường phong thủy phòng khách tại Á Đông

Tuy đa dạng về màu sắc và kiểu dáng tuổi thọ của giấy dán tường thời trước tương đối thấp . Nó dễ bị hỏng do nước hoặc bị bong tróc, rách. Để khắc phục những hạn chế này các kỹ sư thời hiện đại đã nghien cứu thành công giấy dán tường bề mặt phủ nhựa được giới thiệu từ sau thế chiến 2. Đây là bước khởi đầu của sự tiến hóa mạnh mẽ trong chất liệu giấy dán tường, trái với quá khứ thủ công đầy màu sắc tại Trung Hoa cổ, những bức vẽ tay tinh tế tại các nhà thờ châu âu hay những lâu đài với loại giấy dán tường màu sắc mạnh mẽ, họa tiết cổ điển mang phong cách châu âu, ngày nay những công nghệ về giấy dán tường dần chiếm lĩnh thị trường trang trí nội thất.

Để thay thế những mảng tường đơn điệu và gồ ghề bằng những mẩu giấy dán tường đầy màu sắc , khác hẳn sơn tường .

Thi công nhanh ,mẫu mã phong phú, chi phí thấp. Hãy liên hệ ngay giấy dán tường Sài Gòn Á Đông để được tư vấn cụ thể và thiết kế công trình trọn gói .

https://giaydantuongsg.vn/danh-muc/giay-dan-tuong-nhap-khau

 

Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường

Giấy Dán Tường Sài Gòn Á Đông Hướng Dẫn Thi Công

Lịch sử giấy dán tường
Lịch sử giấy dán tường

lịch sử

Giấy dán tường toàn thế giới

Gọi trực tiếp
Chat trên Zalo
giay dan tuong sai gon Hỗ trợ online